CÁCH LÀM THIỆP SINH NHẬT ĐỘC ĐÁO TỰ LÀM KIỂU LÁ THU 3D ĐẦY MÀU SẮC - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

mẫu thiệp sinh nhật đẹp handmade

 CÁCH LÀM THIỆP SINH NHẬT ĐỘC ĐÁO HANDMADE VỚI KIỂU LÁ THU 3D ĐẦY MÀU SẮC

Thiệp sinh nhật handmade độc đáo 

Với tấm thiệp handmade 3d độc đáo này người nhận chắc hẳn sẽ phải cực kỳ bất ngờ đấy.

NGUYÊN VẬT LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

 • Loại giấy bìa trắng xốp có khả năng hút màu nước.
 • Kéo, dao rọc giấy, dùi nhỏ đầu trơn,
 • Một miếng xốp mút loại mỏng
 • Các loại sơn nước màu sắc sặc sỡ
 • Cọ quét, các miếng mút nhỏ

BẮT ĐẦU LÀM NÀO

B01.

 • Đầu tiên các bạn tạo màu giấy sặc sỡ nhiều màu như màu lá rụng mùa thu. Các bạn nhỏ hay giọt các màu hỗn hợp lên mặt phẳng nhựa.
 • Áp mặt bìa xuống. Xoa đều tay trên tấm giấy đến khi nào màu thấm đều xuống các mặt phía dưới. Cùng lật mặt sau lên nhé, các bạn sẽ thấy tấm bìa màu loang rất đẹp. Sau đó các bạn phơi ra nắng cho khô hẳn, tốt nhất nên phơi lâu hơn 1 buổi

 

B02

 • Giờ các bạn cắt tấm bìa thành hình chiếc lá. Các bạn tự canh chỉnh kích thước lá sao cho hợp kích thước với tấm thiệp handmade bạn chuẩn bị làm.

 • Đặt các lá vừa cắt xong lên tấm xốp mỏng, lấy dùi đầu trơn miết theo hình gân lá, sau đó dùng dùi đầu tròn nhấn vào giữa lá cho cong cong theo kiểu tự nhiên thật. Sau đó các bạn có thể tùy ý dùng màu trắng vẽ thêm các gân lá theo cách của bạn

 

B03

 • Giờ xếp các loại lá cùng kích cỡ vào từng nhóm. Để giúp lá tạo nét phản sáng óng ánh các bạn có thể sơn bóng lên, và đồng thời giúp lá ít bụi bặm về sau này.

B04

 • Dùng dao rọc giấy rọc khung tròn cho vừa long thiệp rồi dùng keo dán lá vòng tròn xung quanh khung vừa cắt. Các bạn nhớ xen kẽ lá ở các nhóm đã chia tạo thành một vòng lá. Ngoài ra các bạn còn có thể sáng tạo theo cách riêng của mình để làm cho tấm thiệp trở nên bắt mắt và độc đáo hơn nữa, có thể

Cắt một khung tròn nhỏ vừa lòng thiệp rồi dán lá vòng quanh khung tròn đó, xen kẽ lá ở các nhóm đã chia, tạo hình một vòng lá. Bạn có thể dán lá lên một tấm bìa hình trái tim hay theo sự sáng tạo của riêng bạn.

 

Cắt khoét bìa trắng theo mẫu giấy đã chuẩn bị sẵn. Dán vòng tròn lá lên trên tấm bìa nền cắt khoét cách điệu đẹp mắt này. Bạn có thể tạo thêm một lớp nền thiệp nữa nếu thích. Dùng mốp dán để dán nền thiệp vào miếng bìa vuông (sau khi gập đôi) có cùng kích cỡ thiệp là bạn hoàn thành.

 

Một tấm thiệp lá thu đẹp như tranh nổi 3D. Khi tặng, bạn để thiệp trong hộp mỏng kèm theo vài lá rời. Khi bày thiệp, bạn hãy dựng nó lên như bày tranh, những chiếc lá rời được đặt khéo ngay phía dưới chân thiệp.

 

Bạn có thể sáng tạo cách sắp xếp lá trên thiệp, hoặc gắn lá thành tranh treo tường cũng rất đẹp. Chúc bạn thành công với cách tự làm thiệp lá thu này!

 

mẫu thiệp sinh nhật đẹp handmade

XEM THÊM HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THIỆP SINH NHẬT HANDMADE TẠI ĐÂY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: