KHUNG ẢNH BẰNG GỖ - NÉT DUYÊN CỦA MỘC

KHUNG ẢNH ĐỂ BÀN BẰNG GỖ HANDMADE - NÉT DUYÊN CỦA MỘC

khung ảnh để bàn gỗ handmade

Khung ảnh để bàn gỗ handmade Vintage

 

Khung ảnh bằng gỗ có lẽ là sản phẩm được ưa chuộng nhất so với các loại khung ảnh được làm bằng các liệu khác. Bởi dùng thì đơn giản, trưng bày dễ dàng, hình thức kiểu dáng cũng đa dạng.

Khung ảnh để bàn gỗ handmade Vintage

Tôi có một tấm ảnh chụp ba mẹ tôi lúc tuổi già đã ngấp nghé. Tấm ảnh được một người bạn của anh trai tôi chụp lại vào một buổi tối giao thừa rét buốt trong ngôi nhà tranh vách đất của gia đình tôi. Hồi đó, nhà tôi nghèo, lại ở quê nên chẳng biết đến album ảnh là gì. Vì thế tấm ảnh của ba mẹ được để trong một ngăn tủ và hiếm khi được mang ra xem lại. Tận tới khi 5 anh em tôi trưởng thành, ngôi nhà tranh ngày xưa phải phá dỡ đi để xây một ngôi nhà mới thì tấm ảnh cũ mới được lôi ra từ trong ngăn tủ cũ. Tôi mang tấm ảnh theo mình làm kỷ niệm và dự định mua một khung ảnh thật đẹp để lồng tấm ảnh vào. Tôi đã đi loanh quanh qua nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm để tìm khung ảnh nhưng vẫn không thật sự ưng ý với những khung ảnh bằng sắt được uốn nắn cầu kỳ hay khung ảnh bằng nhựa cứng đắp nổi hoa văn.

Khung ảnh để bàn gỗ handmade Vintage

Chúng thực sự không phù hợp với bối cảnh có phần tuềnh toàng của nhà tôi lúc đó cũng như thần thái, trang phục của ba mẹ tôi trong bức ảnh. Cuối cùng tôi nghĩ đến việc mua khung ảnh bằng gỗ nhưng hồi đó tôi cũng không biết mua khung ảnh gỗ ở đâu? . Sau rồi nhờ người quen chỉ cho mấy địa chỉ có tiếng nên tôi cũng mua được một khung ảnh ưng ý. Đó là một khung ảnh gỗ, kích cỡ phù hợp với tấm ảnh của ba mẹ tôi, viền ngoài gỗ màu vàng nhạt và bốn góc được ghép bằng các mẩu gỗ nâu hình tam giác. Khung ảnh gỗ để bàn đó rất đơn giản, mộc mạc nhưng tôi thật sự rất yêu quý nó. Bởi nó được làm từ chất liệu gỗ bình dân gợi nhớ đến ngôi nhà tranh đơn sơ của gia đình chúng tôi.

Khung ảnh để bàn gỗ handmade Vintage

Màu nâu của bốn góc khung giống với tấm áo mẹ tôi hay mặc. Tất cả sự giản đơn đó nhắc nhớ tôi về  cuộc đời thanh bần của ba mẹ, sự bình yên ấm áp trong mái nhà tranh xưa. Cho đến năm ngoái khi anh trai tôi xây được căn nhà mới khang trang, tôi đã rửa tấm ảnh kỷ niệm gia đình và mua khung ảnh gỗ màu trắng lồng vào để làm quà tân gia. Khung ảnh gỗ màu trắng trang trọng đó rất phù hợp với đồ nội thất trong nhà anh tôi, và nó được đặt nghiêm ngắn trong chiếc tủ giữa phòng khách. Từ trải nghiệm đó của bản thân nên tôi rất yêu thích những khung ảnh bằng gỗ, bởi chúng phù hợp với cả sự giản đơn mộc mạc, sự trang trọng nghiêm cẩn, sự tinh tế mềm mại, sự sắc sảo cá tính...Ở bất cứ không gian nào, đều có thể dễ dàng trưng bày những khung ảnh bằng gỗ. Bởi chúng chính là nét duyên của mộc.

ĐẶT MUA KHUNG ẢNH GỖ ĐỂ BÀN TẠI SGREEN.VN

 

 

TAGS :

cách làm khung ảnh để bàn, khung ảnh để bàn gỗ, khung ảnh để bàn handmade, khung ảnh để bàn đẹp, mua khung ảnh để bàn